Dịch vụ cảnh quan

13/10/2020

Môi trường tự nhiên ngày càng thu hẹp dưới áp lực đô thị hóa và sự phát triển chóng mặt của các khu đô thị mới. Ngoài ra, vấn đề quản lý cũng chưa đảm bảo hiệu quả dẫn đến tình trạng cảnh quan môi trường xuống cấp, ảnh hưởng tới chất lượng sống của người dân. Đây chính là lý giải vì sao việc tìm hiểu thông tin về cảnh quan môi trường và những dịch vụ liên quan đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

  • Hiện trạng môi trường ở nước ta hiện nay

Sự phát triển “ vượt bậc” của các khu đô thị cùng với sự khắc nghiệt của thời gian và thời tiết khiến cảnh quan môi trường đứng trước nguy cơ xuống cấp và thoái hóa nghiêm trọng.

Quá trình đô thị hóa và những tác động từ lối sống đô thị cũng dần dần phai nhạt các cảnh quan thiên nhiên có sẵn. Rất nhiều cảnh quan tự nhiên được thay thế bởi các công trình xây dựng, kiến trúc mới.

Do đó, tầm quan trọng của việc gây dựng lại cảnh quan môi trường tự nhiên ngày càng được đánh giá cao. Trọng điểm là cải thiện cảnh quan các khu đô thị, đường xá, các khu công nghiệp,…

Tuy nhiên, với hiện trạng diện tích đất để trồng cây không còn quá nhiều cùng sự thay đổi nhanh chóng của thời tiết, khí hậu thì giải pháp kiến tạo cảnh quan môi trường như thế nào để toàn vẹn nhất.

  • Định hướng không gian cảnh quan môi trường

Với bài toán khó cải thiện cảnh quan môi trường tự nhiên, con người đã nhanh nhạy trong việc tận dụng các khoảng không gian trống để mang màu xanh của cây cỏ thiên nhiên hòa quyện vào không gian sống xung quanh.

Hiện nay, thiết kế cảnh quan và môi trường phần lớn được định hướng và tư vấn thi công theo không gian mở với nhiều mảng xanh, cây cảnh, vườn hoa. Đồng thời, xen kẽ cảnh quan sông nước hay các hồ nhân tạo để điều tiết không khí và mang đến sự trong lành.

Tuy nhiên, để đạt được mục đích định hướng ban đầu đề ra và sở hữu những cảnh quan môi trường tuyệt vời thì bạn cần đến sự hỗ trợ của các công ty cung cấp dịch vụ quản lý và thi công cảnh quan uy tín, chuyên nghiệp. Đây được xem là giải pháp “ toàn diện” cho vấn đề thi công cảnh quan môi trường hiện nay.

Những dịch vụ liên quan đến cảnh quan môi trường

  • Dịch vụ quản lý cảnh quan

Quản lý cảnh quan là một trong những dịch vụ được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất bởi tính tiện lợi và hiệu quả của nó trong việc tạo nên hình ảnh của tòa nhà, công ty, dự án.

Thông thường, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý cảnh quan sẽ bao gồm những công việc chăm sóc cây xanh ngoại thất và cây nội thất như:

Cắt tỉa cây cảnh, vườn hoa, hàng rào: Đội ngũ bảo dưỡng đầy kinh nghiệm sẽ duy trì cảnh quan môi trường đẹp hoàn hảo, phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ bằng việc thực hiện cắt tỉa cây cảnh, hàng rào định kỳ hoặc theo nhu cầu của khách hàng.

Trồng và chăm sóc cây cảnh, vườn hoa: Tiến hành từ khâu trồng đến các bước chăm sóc cây cảnh, vườn hoa để không gian được duy trì đúng cách và tươi đẹp quanh năm.

Bón phân cho cây, cỏ: Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý cảnh quan còn bao gồm việc thực hiện bón phân vô cơ, phân hữu cơ và duy trì tưới nước cho cây, cỏ để chúng phát triển và luôn tươi xanh, giữ gìn nét đẹp tự nhiên cho cảnh quan môi trường.

Kiểm tra phát hiện và phòng ngừa trước các loại sâu bệnh thường gặp theo mùa và đặc tính các chủng loại cây để có hướng khắc phục, xử lý kịp thời.

  • Dịch vụ thi công cảnh quan

Lựa chọn dịch vụ thi công cảnh quan, doanh nghiệp của bạn sẽ được tư vấn thi công cảnh quan sân vườn, khuôn viên nhà máy, khu công nghiệp, khu đô thị, dân cư, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort,…

Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng còn được tư vấn cách xử lý mặt bằng, loại cây xanh và cỏ thích hợp với từng không gian, hiện trạng nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của chủ sở hữu.