Dịch vụ kỹ thuật

12/11/2020

Mục tiêu là Hệ thống thiết bị được sử dụng ổn định đúng chức năng, đúng công suất kéo dài tuổi thọ thiết bị để phục vụ cư dân. Dịch vụ kỹ thuật vận hành của Thăng Long B.M.C có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao sẽ đáp ứng được mục tiêu đó.

Công ty quản lý nhà Thăng Long vận hành và bảo dưỡng tất cả hệ thống thiết bị như: hệ thống vệ sinh, hệ thống làm mát, hệ thống điện, điều hòa không khí, sưởi ấm; không ngoại trừ các vấn đề liên quan đến thiết vị vận chuyển, các mẫu thiết bị điện; cũng như hệ thống xây dựng và kiểm soát tự động.

Theo đó, khi khách hàng sử dụng dịch vụ điều hành kỹ thuật của đơn vị cung cấp, thì công ty đấy sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự vận hành thường ngày của toàn bộ các dòng máy móc, các hệ thống có sử dụng nguồn điện trong tòa nhà và công trình kiến trúc đó.

Công ty cung cấp sẽ phân công người trực ban 24/24; thường xuyên theo dõi, kiểm tra định kỳ sự vận hành của hệ thống. Đồng thời, đưa ra những giải pháp cải tiến thích hợp khi cấp thiết. Và khách hàng là các trung tâm thương mại, siêu thị, các cao ốc, văn phòng cho thuê, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện hay nhà ở… 

Dịch vụ kỹ thuật  bao gồm:

  • Quản lý vận hành thiết bị:

Giám sát kiểm tra các đường ống điện nước; Giám sát xử lý nước thải; Vận hành hệ thống bơm; Vận hành hệ thống báo cháy; Vận hành hệ thống làm lạnh (chiller, cooling); Vận hành hệ thống thang cuốn; Vận hành hệ thống chiếu sáng.

  • Bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa trang thiết bị:

Xử lý giải quyết sự cố nhất thời; Bảo trì hệ thống vận hành; Bảo trì hệ thống bơm; Bảo trì hệ thống báo cháy; Bảo trì hệ thống làm lạnh (chiller, cooling); Bảo trì hệ thống thang cuốn; Bảo trì hệ thống chiếu sáng; tăng cường tuổi thọ của cơ sở vật chất.

Hệ thống thiết bị kỹ thuật bên trong tòa nhà:

– Hệ thống điều hòa không khí, thông gió.

– Hệ thống camera an ninh.

– Hệ thống điều khiển chiếu sáng.

– Hệ thống đo đếm năng lượng.

– Thang máy.

– Hệ thống điện.

– Hệ thống chữa cháy.

– Hệ thống cấp nước sinh hoạt …

Để đảm bảo việc vận hành an toàn và hiệu quả về chi phí, các nhân viên vận hành phải nhận ra tất cả các khía cạnh bảo dưỡng, đưa ra các lịch trình đúng lúc, đúng chỗ và đảm bảo hình ảnh tòa nhà luôn ở mức tốt nhất.

  • Yêu cầu về nhân sự:
  • Hiểu và đáp ứng các quy trình vận hành bảo dưỡng các hệ thống
  • Luôn luôn tuân thủ các quy trình an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong khi làm việc.
  • Yêu cầu về công việc:
  • Tất cả các hệ thống phục vụ khu nhà (không bao gồm các hệ thống thiết bị chuyên ngành) luôn luôn phải trong trạng thái hoạt động thuận lợi, dưới sự vận hành của phòng kỹ thuật.
  • Xây dựng các quy trình bảo dưỡng cho tất cả các thiệt bị, dựa trên các tiêu chuẩn của nhà sản xuất và các quy định về vận hành bảo dưỡng của Bộ ngành liên quan.

a/  Dịch vụ sửa chữa nhỏ

          Đối tượng:   Áp dụng cho công việc kiểm tra và sửa chữa nhỏ hằng ngày.

                           Không áp dụng với công việc sửa chữa lớn và bảo dưỡng, bảo trì.

b/ Bảo dưỡng thang máy

          Bảo dưỡng thang máy:  Định kỳ hàng tháng,  sử dụng nhà thầu phụ hãng/khác (theo tình hình thực tế)

c/ Giám sát nhà thầu phụ

          Giám sát, đánh giá, phê duyệt, nghiệm thu các công tác nhà thầu phụ, các nhà thầu thi công của cư dân.