Sử dụng dịch vụ Quản lý tòa nhà chuyên nghiệp nâng cao giá trị căn hộ

02/12/2020

Dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ cung cấp các dịch vụ thiết yếu đi kèm theo dịch vụ quản lý như Dịch vụ bảo vệ đảm bảo an ninh an toàn cho khách và cư dân trong căn hộ, dịch vụ vận hành và  bảo trì kỹ thuật đảm bảo cho hệ thống thiết bị tòa nhà vận hành ổn định với tuổi thọ bền lâu, công tác vệ sinh sạch sẽ với hóa chất sử dụng phù hợp cho sức khỏe cư dân.

Công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao và am hiểu chi tiết thiết bị trong tòa nhà, nắm được thông tin quản lý thiết bị và điều phối thông tin vận hành hiểu quản, đúng công suất và đúng chức năng thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí vận hành và tăng tuổi thọ thiết bị.

Để đảm bảo việc vận hành an toàn và hiệu quả về chi phí, các nhân viên vận hành phải nhận ra tất cả các khía cạnh bảo dưỡng, đưa ra các lịch trình đúng lúc, đúng chỗ và đảm bảo hình ảnh TN luôn ở mức tốt nhất.

  • Yêu cầu về nhân sự:
  • Hiểu và đáp ứng các quy trình vận hành bảo dưỡng các hệ thống
  • Luôn luôn tuân thủ các quy trình an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong khi làm việc.
  • Yêu cầu về công việc:
  • Tất cả các hệ thống phục vụ khu nhà (không bao gồm các hệ thống thiết bị chuyên ngành) luôn luôn phải trong trạng thái hoạt động thuận lợi, dưới sự vận hành của phòng kỹ thuật.
  • Xây dựng các quy trình bảo dưỡng cho tất cả các thiệt bị, dựa trên các tiêu chuẩn của nhà sản xuất và các quy định về vận hành bảo dưỡng của Bộ ngành liên quan.

a/  Dịch vụ sửa chữa nhỏ

          Đối tượng:   Áp dụng cho công việc kiểm tra và sửa chữa nhỏ hằng ngày.

                           Không áp dụng với công việc sửa chữa lớn và bảo dưỡng, bảo trì.

b/ Bảo dưỡng thang máy

          Bảo dưỡng thang máy:  Định kỳ hàng tháng,  sử dụng nhà thầu phụ hãng/khác (theo tình hình thực tế)

c/ Giám sát nhà thầu phụ

          Giám sát, đánh giá, phê duyệt, nghiệm thu các công tác nhà thầu phụ, các nhà thầu thi công của cư dân.

d/  Xây dựng, tư vấn kế hoạch

  • Ngân sách hàng năm, mua sắm vật tư dự phòng.
  • Kế hoạch bảo trì bảo dưỡng hàng năm, dài hạn.
  • Các công tác cải tạo, duy tu theo thực tế.

Đội ngũ lễ tân của đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, giao tiếp lịch thiệp nhã nhặn với cư dân và khách đến sẽ mang lại thiện cảm văn hóa giao tiếp với khách đến giao dịch bên trong tòa nhà. Nhân viên lễ tân thay mặt và hỗ trợ thông tin đến từ cư dân bên trong tòa nhà, nhận và chuyển bưu phẩm đến và đi đúng địa chỉ giúp cư dân.

Công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ tiện ích cho tòa nhà từ các dịch vụ kỹ thuật đến dịch vụ giải trí, sữa chữa hỏng hóc kỹ thuật và nâng cấp hình ảnh căn hộ.

Sử dụng dịch vụ quản lý nhà của những công ty quản lý nhà chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành và nhân công so với tự tổ chức vận hành. Xu hướng là Chủ đầu tư tòa nhà thuê đơn vị dịch vụ quản lý.